Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam – Southwest University of Political Science and Law – 西南政法大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (SWUPL) là trường đại học trọng điểm được đồng quản lý bởi Bộ Giáo dục và Thành phố Trùng Khánh.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam
    • Tiếng Anh: Southwest University of Political Science and Law
    • Tiếng Trung: 西南政法大学
    • Viết tắt: SWUPL
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 151 – 274 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Thành phố: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 23,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam

• Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (Viết tắt là SWUPL) nằm ở thành phố Trùng Khánh – khu vực thượng nguồn của sông Dương Tử.
  • Đây là một trong những cơ sở chính trị và luật pháp cao hơn được thành lập đầu tiên, một trong những loạt các trường đại học trọng điểm đầu tiên kể từ khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, và là một trong những cơ sở đầu tiên của việc tu dưỡng và giáo dục những nhân tài luật xuất sắc.
  • SWUPL là trường đại học trọng điểm được đồng quản lý bởi Bộ Giáo dục và Thành phố Trùng Khánh.
  • Trường có Hơn 23.000 sinh viên đang theo học tại SWUPL với hơn 2.300 nhân viên và giảng viên.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• SWUPL đã không ngừng thúc đẩy giao tiếp và hợp tác quốc tế. Hiện tại, SWUPL đã thiết lập mối quan hệ với hơn 90 trường đại học từ 16 quốc gia và khu vực, đồng thời thúc đẩy gần 93 chương trình trao đổi quốc tế với các trường đại học đối tác quốc tế.
  • Tây Bắc Hoa Kỳ, SWUPL đã thành lập trường Khổng Tử đầu tiên trong khu vực, nhằm nâng cấp việc giảng dạy và hợp tác giáo dục tiếng Trung ở nước ngoài.
  • SWUPL đã thành lập các tổ chức như Viện Nghiên cứu Nhân quyền và Trung tâm Nghiên cứu Luật của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Trung Quốc,…

Cơ sở vật chất của trường

• SWUPL có ba khu học xá với tổng diện tích hơn 500 mẫu Anh.
  • Cơ sở Yubei và cơ sở Baoshenghu nằm ở Quận Yubei, là trung tâm giáo dục cho sinh viên đại học và sau đại học.
  • Cơ sở cũ của SWUPL nằm ở Quận Shapingba, được thành lập để giáo dục thường xuyên và đào tạo cán bộ.

Các chương trình giảng dạy của trường

• SWUPL đã hình thành mô hình đào tạo nhân tài đa cấp, từ giáo dục đại học đến sau đại học và tiến sĩ.
  • Đối với sinh viên sau đại học, SWUPL cung cấp 8 chương trình được ủy quyền cho bằng thạc sĩ cấp một, 38 chương trình cho bằng thạc sĩ cấp hai và 8 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp.
  • Đối với tiến sĩ, SWUPL cung cấp 1 chương trình được ủy quyền cho bằng tiến sĩ cấp một, 16 chương trình cấp bằng tiến sĩ cấp hai, 1 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ và 3 chương trình trong nhóm chuyên môn để xây dựng các chuyên đề đặc biệt của Trùng Khánh.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Luật
  • Triết học
  • Văn học
  • Kinh tế
  • Quản lý
  • Kỹ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.