Thông tin chung về trường:

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Hàng không Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beihang University
    • Tiếng Trung: 北京航空航天大学
    • Viết tắt: BUAA
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 11-16 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh
  • Thành phố: Bắc Kinh
  • Năm thành lập: Tháng 10, 1952
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 45,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường:

• Đại học Hàng không Bắc Kinh là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên về hàng không và du hành vũ trụ được thành lập sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949.
  • Hiện nay, trường đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện về kỹ thuật, khoa học tự nhiên, nhân văn và xã hội. khoa học.
  • Kể từ khi thành lập, trường đại học này đã liên tục được xếp hạng trong số các cơ sở đào tạo trọng điểm của Trung Quốc.
  • Năm 2016, tầm nhìn lớn của nó về “xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc” đã được đưa ra.

Những con số ấn tượng về trường:

• BUAA có ba cơ sở với hơn 30,000 sinh viên toàn thời gian.
  • Trường có gần 4,000 giảng viên và nhân viên.
  • Vào năm 2017, nó đã được chọn để tham gia vào kế hoạch Double First-Class, bao gồm sự hỗ trợ lớn từ Bộ Giáo dục Trung Quốc và các cơ quan chính phủ khác để xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới với các ngành học đẳng cấp thế giới.
  • Hơn 30 giáo sư tham gia vào các chương trình tài năng cấp cao quốc gia khác nhau.
  • Ba giáo sư của BUAA gần đây đã được bầu làm viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và năm người là thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Một số giải thưởng của trường:

• 11 giải thưởng cấp quốc gia cho các thành tựu khoa học của mình trong những năm gần đây.
  • Xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc