Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh – Beijing University of Chemical Technology – 北京化工大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing University of Chemical Technology
    • Viết tắt: BUCT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 50 – 101 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1958
  • Số lượng học sinh: 26,300
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh

• Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh (BUCT) là trường đại học trọng điểm của Dự án quốc gia ‘211’, do Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý.
  • Với 50 năm phát triển và trồng trọt lấy Khoa học và kỹ thuật làm cốt lõi, BUCT đã trở thành một trường đại học đa lĩnh vực bổ sung nghệ thuật, luật, quản lý và kinh tế vào chương trình giảng dạy chính cũng như trung tâm đào tạo nhân sự đa lớp tập trung tại địa phương và sinh viên quốc tế các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
  • BUCT cũng được hỗ trợ bởi Hội đồng Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường coi trọng trao đổi giáo dục văn hóa và học thuật quốc tế, và đã thiết lập quan hệ hợp tác học thuật với 102 trường đại học ở Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản, v.v… và hơn 10 công ty cung cấp học bổng cho sinh viên.
  • Hiện tại, trường đã thực hiện hơn 40 dự án du học cho sinh viên bao gồm sinh viên trao đổi, đào tạo chung, học văn bằng, trường hè ở nước ngoài, thực tập ở nước ngoài và tham gia các hội nghị và cuộc thi quốc tế. Số lượng sinh viên được gửi đi du học đạt 479.
  • Trường có thể tuyển dụng sinh viên quốc tế đa cấp từ sinh viên ngôn ngữ đến sinh viên đại học, sinh viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh. Năm 2015, có 497 sinh viên nước ngoài học tập tại Trung Quốc, trong đó có 305 sinh viên tốt nghiệp.
  • Trường có một số dự án hợp tác quốc tế cấp cao, như “Chương trình đổi mới và giới thiệu tài năng của trường đại học” (gọi tắt là “Kế hoạch 111”), “Giới thiệu dự án chuyên gia giáo dục và văn hóa cấp cao ở nước ngoài”, “Dự án giáo viên nước ngoài cao cấp”, “Dự án giáo viên nổi tiếng nước ngoài”, v.v. Dần dần dẫn dắt nhóm nghiên cứu của trường đến với thế giới.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Trường có 2.298 giảng viên, bao gồm 1.106 giáo viên toàn thời gian, có 781 giáo sư và phó giáo sư, 7 học giả từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 3 chuyên gia của Chương trình Tài năng Hàng ngàn Quốc gia, 1 tài năng chuyên môn và kỹ thuật xuất sắc quốc gia, 11 giáo sư đặc biệt và 2 giáo sư giảng dạy của Chương trình Giáo dục của Che Che Kong. 8 khoa 973 các nhà khoa học trưởng, 19 người chiến thắng của Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 5 người chiến thắng của Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 2 học giả trẻ từ Chương trình giải thưởng học giả của Che Che Kong Kong của Bộ Giáo dục và 71 tài năng xuất sắc của Bộ Giáo dục trong thế kỷ (mới).
  • Trường có 14.999 sinh viên đại học toàn thời gian, 6.358 sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian (bao gồm 780 sinh viên tiến sĩ), 4.979 sinh viên cao cấp, sinh viên thư tín, đại học buổi tối và sinh viên giáo dục thường xuyên khác, 497 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

• BUCT bao gồm ba cơ sở. Khuôn viên chính (phía Đông) nằm ngay phía bắc của Vành đai Ba, một vị trí thuận tiện nhưng có môi trường yên tĩnh và hấp dẫn. Cơ sở phía tây nằm ở phía tây của Công viên Tre Đen trong một khu phố xinh đẹp. Cơ sở phía bắc nằm ở quận Trường Bình của Bắc Kinh, gần khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Lăng mộ nhà Minh.
  • Có 14 trường cao đẳng tại BUCT, bao gồm: Cao đẳng Kỹ thuật Hóa học; Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Cao đẳng Cơ điện; Cao đẳng Khoa học Thông tin và Công nghệ; Cao đẳng Khoa học; Cao đẳng Quản lý Kinh tế; Cao đẳng Nhân văn và Luật; Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Đời sống; Đại học Chủ nghĩa Mác; Cao đẳng Giáo dục Nghề nghiệp; Cao đẳng Giáo dục Cao cấp; Trường Giáo dục Quốc tế; Trường Kỹ sư Hou Debang; và Trường Cao đẳng Năng lượng.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số
  • Hóa học
  • Luật học
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Kỹ thuật thông tin điện tử
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Tự động hóa
  • Toán học
  • Hóa học ứng dụng
  • Kỹ thuật dược phẩm
  • Kỹ thuật sinh học
  • Vật lý
  • Cơ khí
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.