Tài chính cá nhân (Personal Finance)- “Nhìn vậy mà không phải vậy”

Những gì các thầy cô truyền đạt trong bài giảng ngày hôm nay thực sự không chỉ có ý nghĩa trên sách vở, học tập nữa mà còn có ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn học sinh, sinh viên sau này. Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng nha!

Nói về tài chính – kế toán thì có vẻ chuyên môn, học thuật nhưng qua bài giảng của cô Carol Cheong, những kiến thức khô khan được thực tế hóa, dễ hình dung. Mở đầu, cô Carol muốn chúng ta tự “vẽ” nên tương lai mình trong 5-10 năm nữa, suy nghĩ đến các chi tiêu và dùng tiền sao cho hợp lý nhất. Cô cũng chỉ ra những yếu tố nào quyết định tài chính, các hình mẫu/tính cách đại diện cho hành động chi tiêu,… Nhìn chung, chúng ta không thuộc một hình mẫu nào mãi mãi hay duy nhất, mà phải tùy trường hợp, tùy hoàn cảnh, hoặc “mix” giữa nhiều hình mẫu.

Vấn đề cốt lõi ở đây vẫn là quản lý tài chính. Có rất nhiều cách để giải quyết, như cô Carol chia sẻ, có những người thích tự đưa ra quyết định về tài chính nhưng sẽ gặp khó khăn khi phải lo lắng, mệt mỏi vì ám ảnh tiền bạc, họ sẽ cần một cố vấn tài chính tin cậy. Mở rộng ra trong kinh doanh, nếu bạn muốn tìm một cố vấn đầu tư hoặc nhà hoạch định tài chính, bạn cần phải tìm những khoản đầu tư có tỉ suất sinh lợi cao và nhanh chóng. Cô gợi ý website trắc nghiệm về hình mẫu lý tưởng (www.moneyharmony.com) và cho một số công thức để tìm ra hình mẫu mà bạn có thể tham khảo.

Phần Q&A lúc nào cũng chiếm “spotlight” với những câu hỏi rất thú vị, sâu sắc. Gói câu hỏi không chỉ dành cho tài chính – kế toán mà còn về trường Đại học Lincoln, môi trường học tại New Zealand và những khác biệt văn hóa có thể bạn chưa biết. Tất nhiên không thể làm khó được các tiến sỹ và giảng viên của Đại học Lincoln, chúng mình nhận được những câu trả lời thỏa đáng đến từ cô Carol, thầy Cường – Giảng viên, đại diện Việt Nam tại Đại học Lincoln và cô Annie – International Manager của trường Đại học Lincoln.

Học vui thưởng lớn

Chúc mừng các bạn đã chiến thắng trong trò chơi Kahoot! và nhận về những giải thưởng là 02 vouchers với tổng trị giá 200.000 đồng đã thuộc về bạn: Trần Quốc Sang và Huỳnh Ngọc Vy .

Chưa hết đâu nha, còn 01 máy tính bảng giá trị đến từ nhà tài trợ NCUK IFY đang chờ đợi bạn nếu bạn thực hiện đủ những bước sau:

  • Bước 1: Viết một bài cảm nhận về Lớp học trải nghiệm 4: Tài chính cá nhân (ít nhất 200 từ).
  • Bước 2: Gửi đến email partners@gmail.com trước 23h00 ngày Thứ Sáu 23/07/2021.
  • Bước 3: VNTalent sẽ upload bài lên fanpage Du học VNTalent (https://www.facebook.com/duhocvntalent) vào lúc 12h ngày 24/07/2021, các bạn tranh thủ like share nhé.
  • 1 like = 1 điểm
  • 1 share = 3 điểm 

Lưu ý: 01 tài khoản facebook chỉ được 01 lần share. VNTalent và các đối tác có quyền loại bỏ các bài viết có sử dụng công cụ để tăng lượt like, share (gian lận).

Bài viết của nào có số lượt like share cao nhất sẽ ẵm trọn em máy tính bảng nhé! Thử đi chờ chi!

?Công bố kết quả ngày: 12h trưa ngày 27/07/2021

Thực ra tài chính cá nhân không khó như bạn nghĩ, thông qua lớp học hôm nay, chúng mình tin bạn đã tự tin hơn để đưa ra câu trả lời cho những người xung quanh khi được hỏi “Thế nào là personal finance?” và ý nghĩa, tính ứng dụng của nó trong đời sống. Khi đã hiểu cách vận hành và quản lý tài chính cá nhân, việc tự vạch ra một kế hoạch riêng cho mình sẽ giúp cuộc sống học tập và làm việc của bạn đơn giản, ngăn nắp và tuyệt vời hơn rất nhiều

Một lần nữa, VNTalent xin cảm ơn NCUK IFY, Đại học Lincoln University, cùng với 2 vị tiến sỹ là Dr. Carol Cheong và Dr. Cường Nguyễn trong buổi học ý nghĩa hôm nay.

Cuối lời, VNTalent cảm ơn các bạn học sinh đã tham dự, hy vọng các bạn đã có được những kiến thức hay bổ sung cho bản thân để tiếp bước đến tương lai.

Hẹn gặp lại các bạn trong những Lớp học trải nghiệm tiếp theo!

Lớp học trải nghiệm (Demo class) là chuỗi chương trình học thử để hướng nghiệp cho học sinh THPT. Học thử giúp học sinh THPT hiểu về ngành học từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Chương trình được tổ chức hàng tuần, do VNTalent phối hợp cùng các trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ, UK, Úc, New Zealand, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, thạc sỹ, tiến sỹ.

Lịch các Lớp học Trải nghiệm (Cập nhập)

Demo class 5

Hậu cần (Logistics) cùng Dr. Alfred Chinta – Leeds Beckett University (UK)

Đăng ký: Tại đây

Demo class 6

Success in English cùng DUELI – Deakin University (Úc)

Với các chủ đề (học sinh chọn 1 trong 2)

  • How to make a successful speaking presentation.
  • How to write an essay.

Đăng ký: Tại đây

Demo class 7

Thay đổi để tồn tại – Sự phát triển sản phẩm mới cùng Giáo vụ chuyên môn Shanal Uduwana – Deakin College (Úc)

Đăng ký: Tại đây

Demo class 8

Tâm lý học cho các vấn đề đương đại (Psychology is “Crazy”) cùng Phó Giáo sư Linda Byrne – Deakin University (Úc)

Đăng ký: Tại đây

Demo class 9

Xây dựng thương hiệu cá nhân và Phát huy siêu năng lực Sáng tạo (Personal Branding & Creative Superpower) cùng Chris Trott và Kathryn Whitney, Deakin University (Úc)

Đăng ký: Tại đây

Demo class 10

Khoa học Thể thao – ngành Tương lai (Science of Sport – The Future) cùng Tiến sỹ Craig Wright, Deakin University (Úc)

Đăng ký: Tại đây

Demo class 11

Quyết định dựa trên Dữ liệu (Data for Decision Making) cùng Giảng viên Nicolas Tranquille, Deakin University (Úc)

Đăng ký: Tại đây

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email