NGƯỜI NHẬP CƯ NGHĨ GÌ VỀ QUEBEC

Ellyn Badens đến từ Pháp chia sẻ:  “Năm 2010, Ellyn Badens rời Brittany để đến Montreal, Quebec học cử nhân Kỹ sư Cơ khí, chuyên sâu về Hàng không Vũ trụ. 

Ấn tượng đầu tiên của bạn về Quebec là gì?

Tôi đến Quebec vào tháng 08 và ở đây có khí hậu rất dễ chịu, khác xa với những gì tôi đã tưởng tượng. Cá nhân tôi thấy Montreal, Quebec là sự kết hợp hài hoà giữa văn hoá Pháp và Mỹ, nhưng có vẻ Quebec được thừa hưởng nền văn hoá Pháp nhiều hơn.  

Vì sao bạn quyết định ở lại Quebec sau tốt nghiệp?

Trong thời gian học đại học tôi đã bắt đầu làm việc tại một công ty hàng không vũ trụ thế giới. Ngay sau khi hoàn thành bậc cử nhân, tôi chính thức nhận thư mời ở lại làm việc. Tôi thấy lời đề nghị này là một cơ hội tốt, nên tôi đã ngay lập tức “bắt” lấy nó. 

Quebec là quê hương thứ 2 của tôi, bạn bè, công việc và những đam mê của tôi đều hình thành, xây dựng và phát triển tại đây. Tôi quyết định ở lại Quebec và Quebec đồng ý để tôi ở lại đây. Tôi chưa từng có cảm giác mình là người nhập cư khi sống và làm việc ở Quebec. 

Bạn đã xin định cư tại Quebec như thế nào? 

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, tôi nộp xin định cư theo chương trình “Quebec Experience Program-PEQ” của tỉnh bang Quebec. Chương trình này rất đơn giản và khá nhanh chóng. Thông tin và các hướng dẫn để nộp hồ sơ cũng rất rõ ràng. Có thể nói Canada nói chung và Quebec nói riêng đã tạo điều kiện cho tôi có thể ở lại sinh sống và làm việc. 

Bạn yêu thích những điểm nào của Quebec? 

Tôi rất yêu thích các hoạt động thể thao mùa đông như trượt băng và trượt tuyết. Vì vậy, các đồi trượt tuyết ở Quebec luôn thu hút tôi. Thật ra, những ngọn đồi này về quy mô thì nhỏ hơn so với bên Pháp, nhưng chi phí lại dễ chịu hơn nhiều và cũng không quá xa nơi tôi sống. 

Tôi cũng rất thích kẹo Maple Taffy ở đây. Kẹo này được làm bằng cách đổ siro nóng lên tuyết rồi cuộn lại tạo thành hình cây kẹo. Kẹo Maple Taffy thật sự rất tuyệt vời. 

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền