Hỗ trợ $13.8 triệu cho sinh viên quốc tế ở Adelaide do ảnh hưởng của dịch Covid -19

Chính quyền Nam Úc đã có thông báo về gói hỗ trợ $13.8 triệu cho cộng đồng sinh viên quốc tế ở đây. Gói cứu trợ này sẽ giúp cho các sinh viên hiện đang còn ở Nam Úc và gặp khó khăn về tài chính.

Ba vấn đề được đề cập đến trong gói hỗ trợ

1. Chính quyền Nam Úc phối hợp với 3 trường đại học công lập gây quỹ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của Covid-19. Nguồn này được phân bổ cho các trường gồm có đại học Flinders, Adelaide và Nam Úc để hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng như đang theo học chuyển tiếp vào trường.
  2. Khoản tiền mặt $500 sẽ dành cho sinh viên quốc tế hiện không đang theo học tại các trường đại học công lập hoặc đang theo học khóa học nào đó, sinh sống ở Adelaide và đáp ứng các tiêu chí cần hỗ trợ
  3. Đối với sinh viên đang sống với hộ gia đình ở Nam Úc sẽ được hỗ trợ $200 (một lần) để chi trả cho chi phí ở homestay đó.

Gói hỗ trợ đặt biệt này được thực hiện nhờ có sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức giáo dục và các nhóm cộng đồng ở Adelaide. Nỗ lực của cộng đồng ở Adelaide nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đại dịch hiện nay rất đáng tự hào và cần được đề cao. Nhiều sinh viên đã chọn học tập và sinh sống ở Adelaide một phần cũng bởi sự thân thiện của người dân nơi đây và trong những lúc khó khăn này, cộng đồng đã càng giúp họ cảm nhận nhiều hơn được điều đó.

Hi vọng những bạn sinh viên đang ở nơi đất khách quê người, còn nhiều khó khăn sẽ đều nhận được những sự hỗ trợ đáng quý này.

Nguồn: The StudyAdelaide Team